แอชลี่ย์ ยัง ย้ายเข้าร่วม อินเตอร์ มิลาน

By | 18/01/2020

แอชลี่ย์ ยัง กัปตันทีมของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เซ็นต์สัญญาเข้าร่วมอินเตอร์ มิลาน อย่างเป็นทางการจากการประกาศของสโมสร

แอชลี่ย์ ยัง ย้ายเข้าร่วม อินเตอร์ มิลาน

นักเตะชาวอังกฤษวัย 34 ปี มีข่าวการเชื่อมโยงอย่างมากในการย้ายเข้าร่วมทีมใหญ่ในยุโรป โดยเฉพาะทีมในลีกเซรี่ย์เออิตาลีและที่นั้นอาจจะเป็นสโมสรสุดท้ายที่เขาตัดสินใจเข้าร่วม

แอชลี่ย์ ยัง ทำงานที่โอลด์แทรฟฟอร์ดเป็นเวลานานถึง 8 ปีครึ่ง หลังย้ายมาจาก แอสตัน วิลล่า เมื่อปี 2011 และตกลงเซ็นต์สัญญาพ้นทีม โซลชาร์ ประมาณมูลค่า 1.5 ล้านยูโร ด้วยสัญญา 1 ปี พร้อมอัพชั่นเสริม

“แอชลี่ย์ ยัง เป็นผู้เล่นอินเตอร์อย่างเป็นทางการกองหลังชาวอังกฤษวัย 34 ปีเดินทางมาจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและลงนามในสัญญายาวนานถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563 พร้อมทางเลือกที่จะขยายเวลาสำหรับฤดูกาลต่อไป” แถลงการณ์บนเว็บไซต์อินเตอร์อย่างเป็นทางการ

“ในฐานะนักอนุรักษ์นิยมที่รวดเร็วและมีทักษะเขาเก่งในการข้ามและสามารถเอาชนะผู้ชายได้อย่างไรก็ตามในขณะที่เขาครบกำหนดดังนั้นเกมของเขาจึงมีการป้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ”

“นี่เป็นตัวอย่างของการใช้เวลาของเขาในการเล่นตำแหน่งกองหลังในตำแหน่งมิดฟิลด์ห้าคน – บทบาทที่รับบทจนเขาได้รับการขนานนามว่าเป็นแบ็กซ้ายที่ดีที่สุดในฟุตบอลโลกปี 2018”

นอกจากนี้ทีมงูใหญ่ อินเตอร์ มิลาน คาดว่าจะได้ยื่นข้อเสนอให้กับผู้เล่นที่มีประสบการณ์ของพรีเมียร์ลีกอีกหลายตำแหน่ง เช่น โอลิเวียร์ ชิรูด์ ของเชลซี และคริสเตียน อีริค จากสเปอร์

อย่างไรก็ตาม โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ นายใหญ่ทีมปีศาจแดงต้องการเติมเต็มทีมของเขาด้วยผู้เล่นเยาวชนที่เป็นซุปเปอร์สตาร์ชุดใหม่ที่โอลด์แทรฟฟอร์ด สำหรับการเตรียมความพร้อมในฤดูกาลถัดไป